Hotline:070747 2222

Kinh doanh:096996 3835

+111 Mẫu Biệt Thự, Dinh Thự, Villa, Trang Viên, Lâu Đài Tân Cổ Điển đẹp nhất

+111 Mẫu Biệt Thự, Dinh Thự, Villa, Trang Viên, Lâu Đài Tân Cổ Điển đẹp nhất

+111 Mẫu Biệt Thự, Dinh Thự, Villa, Trang Viên, Lâu Đài Tân Cổ Điển đẹp nhất

+111 Mẫu Biệt Thự, Dinh Thự, Villa, Trang Viên, Lâu Đài Tân Cổ Điển đẹp nhất

+111 Mẫu Biệt Thự, Dinh Thự, Villa, Trang Viên, Lâu Đài Tân Cổ Điển đẹp nhất
+111 Mẫu Biệt Thự, Dinh Thự, Villa, Trang Viên, Lâu Đài Tân Cổ Điển đẹp nhất

+111 Mẫu Biệt Thự, Dinh Thự, Villa, Trang Viên, Lâu Đài Tân Cổ Điển đẹp nhất

Biệt thự,villa, trang viên, dinh thự tân cổ điển một loại hình nhà ở sang trọng và đẳng cấp. Những ngôi biệt thự kiểu này nổi bật với những đường nét, hoa văn trang trí đẹp. Kiến trúc tân cổ điển đã có từ rất lâu đời, nhưng đến nay phong cách thiết kế này vẫn được ưa chuộng.

Biệt thự ,villa, trang viên, dinh thự  tân cổ điển là gì?

Kiến trúc tân cổ điển (Neoclassical Architecture) là một trong những trào lưu tân cổ điển tạo ra bắt nguồn giữa thế kỷ 18. Kiến trúc tân cổ điển thuần túy là sự kết hợp chủ yếu giữa kiến trúc cổ đại Hy Lạp và nguyên tắc kiến trúc của Vitruvius kết hợp phong cách của kiến trúc sư người Ý Andrea Palladio, vì thế nó có đặc điểm của những hệ thức cột, quy tắc hài hòa và cân xứng trong thiết kế. Kiến trúc tân cổ điển là một phản ứng chống lại phong cách trang trí tự nhiên với nhiều hoa văn họa tiết của Rococo, về công thức kiến trúc nó như là sự phát triển của một số đặc điểm của Baroque muộn. Có thể nói rằng kiến trúc này kế thừa kiến trúc cổ điển và phát huy tính sáng tạo để phù hợp với từng thời điểm, thẩm mỹ không gian.

Hiểu một cách đơn giản hơn phong cách kiến trúc tân cổ điển là sự kết hợp của kiến trúc cổ điển cộng hưởng của hiện đại vì thế nó vừa có vẻ đẹp quyền quý, sang trọng xa hoa vừa giữ nét đẹp phóng khoáng tươi trẻ. Lối thiết kế kiến trúc này chính là sự tiết giảm các họa tiết trong phong cách cổ điển. Bạn sẽ vẫn bắt gặp những hoa văn, họa tiết, những đường phào, chỉ đắp nổi nhưng đơn giản hơn, không cầu kỳ rườm rà như phong cách cổ điển.

 

Thiết kế tân cổ điển ra đời vào thế kỷ 18 và đến nay vẫn được yêu thích.

 

Phong cách kiến trúc tân cổ điển đặc trưng bởi quy mô, sự đơn giản từ hình khối nhắc lại những chi tiết hệ thức cột, chủ yếu là Doric. Các cột này được sử dụng để tạo nên ấn tượng và ưu tiên những mảng tường trống. Vẻ đẹp đơn giản tinh tế mang tính cổ xưa dường như đã đánh bại sự thái quá của phong cách Rococo vốn nặng về hình thức trang trí có phần rườm rà.

Chủ nghĩa tân cổ điển được bắt đầu ở Pháp và nhanh chóng phát triển mạnh mẽ ở Hoa Kỳ và châu Âu ở thế kỷ 18,19 được thể hiện qua hàng loạt công trình kiến trúc xây dựng như cung điện, bảo tàng, thư viện, trường học, nhà ở….

Đến những năm đầu thế kỷ 20, kiến trúc tân cổ điển được chuyên sang một giai đoạn mới được gọi là “Hồi sinh cổ điển” – Classical Revival, với việc tối giản những hoa văn họa tiết hơn phù hợp với xu hướng hiện đại, tối giản hóa những hình thức trang trí rườm rà song vẫn sở hữu vẻ đẹp tinh tế nhẹ nhàng và kiêu sa.

 

Đặc điểm của biệt thự ,villa, trang viên, dinh thự tân cổ điển

Thiết kế biệt thự, villa, trang viên, dinh thự phong cách tân cổ điển là sự pha trộn giữa hai phong cách thiết kế hiện đại và cổ điển theo một tỷ lệ tuyệt vời. Sự pha trộn đó đã mang đến cho chúng ta một không gian sống sang trọng, đẳng cấp, tiện nghi mà không kém phần hiện đại.

 

 Mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển mái ngói xanh tuyệt đẹp.

 

Phong cách tân cổ điển có phần khác biệt so với phong cách cổ điển bởi nó cũng có những chi tiết trang trí nhưng không quá cầu kỳ, rườm rà. Tuy nhiên, phong cách thiết kế tân cổ điển vẫn thể hiện được nét đẹp cổ kính của lối kiến trúc cổ điển. Kiểu thiết kế này ghi điểm với người nhìn bằng các đường cong mềm mại trên các món đồ nội thất và các mặt phẳng của tường.

Thiết kế tân cổ điển thường chú trọng trang trí các bức tường, và chia tách không gian bằng những đường phào chỉ góc cạnh. Cùng với đó là những mảng tờ để chia khu đồ dùng thành những khu vực trong nhà tương ứng với các mảng trần, tường kế bên.

Mẫu thiết kế sở hữu phần mái vòm đặc trưng của thiết kế cổ điển. Hành lang, cửa sổ cũng sở hữu những nét cong mềm mại và được cách điệu qua lớp kính trong suốt tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà.

 

Mẫu biệt thự phong cách tân cổ điển với kiến trúc cửa vòm đặc trưng.

 

Yếu tố để đánh giá một căn biệt thự, villa, trang viên, dinh thự tân cổ điển đẹp.

Kiến trúc

Một ngôi biệt thự, villa, trang viên, dinh thự đẹp đương nhiên phải có một khối kiến trúc đẹp. Chính vì thế khi thiết kế biệt thự cách tân, dinh thự tân cổ điển người thiết kế phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề này. Một mẫu kiến trúc đẹp cần phải được tính toán thật kỹ lưỡng dựa trên ý đồ của chủ nhà và vị thế của lô đất. Bên cạnh đó thì cảnh quan xung quanh của ngôi biệt thự, villa, trang viên, dinh thự cũng ảnh hưởng đến vẻ đẹp kiến trúc của ngôi nhà.

Bởi vậy, trước khi tiến hành thiết kế các kiến trúc sư cần phải khảo sát kỹ lưỡng lô đất. Cảnh quan xung quanh lô đất để đưa ra một bản về phù hợp với mong muốn của chủ nhà và phù hợp với cảnh quan xung quanh. Môi ngôi biệt thự đẹp nhưng không phù hợp với môi trường xung quanh nó cũng sẽ trở thành lạc lõng.

 

Mẫu biệt thự sang trọng với phong cách tân cổ điển.

 

Nội thất

Một ngôi biệt thự, villa, trang viên, dinh thự đẹp không chỉ có kiến trúc đẹp. Cái đẹp cần phải được đánh giá từ bên ngoài lẫn bên trong, bởi thế nội thất cũng là một vấn đề mấu chốt để xác định ngôi nhà có đẹp hay không. Nội thất biệt thự, villa, trang viên, dinh thự cần phải đảm bảo được sự thống nhất về phong cách thiết kế với ngoại thất của ngôi nhà. Thiết kế nội thất cần phải đảm bảo được sự tiện nghi, thoải mái trong sử dụng. Đồng thời có thể khắc chế được điểm mạnh, điểm yếu của kiến trúc ngôi nhà.

Thiết kế nội thất biệt thự, villa, trang viên, dinh thự phong cách tân cổ điển đẹp cần chú trọng đến chức năng của các phòng. Cần đảm bảo được sự riêng tư cho mỗi không gian phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm, phòng vệ sinh, phòng sinh hoạt chung…. Có như vậy mới mang đến được sự thoải mái cho các thành viên trong sinh hoạt hàng ngày.

Tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh sân vườn là một yếu tố không thể thiếu của một ngôi biệt thự đẹp. Kiến trúc biệt thự, villa, trang viên, dinh thự thường là kiểu nhà ở có tính đồ sộ, sang trọng và đẳng cấp. Nhưng nếu chỉ có thế sẽ khiến cho cả tòa biệt thự trở nên nặng nề, kém thẩm mỹ. Sự có mặt của tiểu cảnh, sân vườn sẽ góp phần gắn kết con người với thiên nhiên.

Tuy nhiên, khi thiết kế tiểu cảnh, sân vườn bạn hãy lưu ý đến vấn đề phong thủy. Cần phải tạo đường đi cho khí tốt vào nhà và lối ra cho các luồng khí xấu. Nếu bạn không am hiểu về lĩnh vực này, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

 

Thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp theo phong cách tân cổ điển nổi bật trong gam màu trắng.

 

Một số lưu ý khi thiết kế biệt thự, villa, trang viên, dinh thự cách tân

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của ngôi nhà được thể hiện rất rõ qua màu sắc thiết kế và các đường nét, chi tiết trang trí. Cách bố trí bố cục, hình khối có được khoa học hay không. Thiết kế biệt thự, villa, trang viên, dinh thự  đẹp cần phải đặc biệt lưu ý đến sự kết hợp màu sắc. Do loại hình kiến trúc này đã có rất nhiều các chi tiết trang trí cầu kỳ. Bởi vậy khi thiết kế không nên sử dụng quá nhiều màu sắc, đặc biệt là các gam màu nóng. Điều này vô tình sẽ làm cho ngôi nhà kém sang.

 

Mẫu biệt thự 4 tầng phong cách tân cổ điển sang trọng đẳng cấp.

 

Lựa chọn nguyên vật liệu

Biệt thự là một loại hình kiến trúc có độ bền cao, giá trị sử dụng lâu dài. Hơn nữa các công trình biệt thự cách tân thường khá đồ sộ cao lớn, nên khi lựa chọn vật liệu phải chọn những loại tốt nhất. Ngoài xi măng, cát, đá. sắt… là những vật liệu chính không thể thiếu được trong xây dựng biệt thự. Hãy lựa chọn vật liệu tốt nhất để đảm bảo sự về vững của công trình và sự an toàn của người sử dụng. Các vật  liệu gỗ sẽ là lựa chọn bạn nên ưu tiên hàng đầu cho nội thất nhà mình. Bởi gỗ không chỉ có độ bền cao, các sản phẩm làm từ gỗ còn rất bền, đẹp, sang trọng, đẳng cấp.

Phong thủy

Thiết kế nhà ở nói chung, biệt thự, villa, trang viên, dinh thự châu âu nói riêng, phong thủy là yếu tố bạn không thể bỏ qua. Phong thủy ảnh hưởng đến tài vượng của gia đình, một sự sắp xếp thiếu khoa học, không hợp lý sẽ khiến cho nguồn khí tốt không đi được vào nhà, còn khí xấu thì không thể thoát được ra ngoài. Điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gia chủ. Hãy hỏi chuyên gia phong thủy về cách đặt các tiểu cảnh, vật dụng trong nhà.

Tài chính

Tài chính là vấn đề mấu chốt để bạn quyết định có xây nhà biệt thự hay không. Bởi loại hình nhà ở kiểu này rất tốn kém, không chỉ về kinh tế mà còn mất nhiều thời gian để thi công. Ngoài việc chuẩn bị một nguồn tài chính vững chắc, bạn cũng cần phải đảm bảo có đủ thời gian để giám sát công trình xây dựng.

 

Mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp trong gam màu trắng tinh tế.

 

Phong cách kiến trúc tân cổ điển có phù hợp với thời đại nay?

Trong cuộc sống hiện đại công nghệ xây dựng đang ngày càng phát triển, những mẫu nhà hiện đại đầy đủ tiện nghi với xu hướng “thiết kế thông minh” ngày càng trở nên phổ biến. Những ngôi nhà trở về với thiên nhiên như phong cách mở ngập tràn ánh sáng với những cửa kính hay những ngôi nhà đơn giản và rất nhiều giải pháp kiến trúc mới sáng tạo được đưa ra.

Nhiều người thắc mắc rằng vậy việc xây dựng công trình kiến trúc tân cổ điển vẻ đẹp xưa, liệu có đi lùi với sự phát triển của nhân loại ? Vậy phải chăng là lỗi thời.

Trong khi đó một số người lại đưa ra quan điểm, những kiến trúc hiện đại là tối giản, đơn điệu hay cứng nhắc với những mảng hình khối bê tông, cửa kính và đặc biệt “nhanh lỗi mốt” bởi kiến trúc này luôn thay đổi từng ngày…

Mỗi người có những cá tính, sở thích riêng đặc biệt mỗi người có quyền lựa chọn một phong cách kiến trúc riêng cho mình. Hơn thế mỗi kiến trúc có những ưu điểm riêng của mình. Theo quan điểm của chúng tôi, việc xây dựng những công trình kiến trúc tân cổ điển chắc chắn sẽ không lỗi thời và không mất đi vị thế vốn có trong thời đại hiện nay, và cả về sau này.

Các mẫu biệt thự, villa, trang viên, dinh thự tân cổ điển sang trọng - đẳng cấp nhất 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Qua bài biết trên, Thiết Kế AQ đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về mẫu biệt thự, villa, trang viên, dinh thự tân cổ điển đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Đặc biệt chúng tôi đã cung cấp đến các bạn hàng loạt những mẫu thiết kế biệt thự, villa, trang viên, dinh thự tân cổ điển vô cùng sang trọng, đẳng cấp để các bạn có thể tham khảo.

 

 

Hoặc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp!

Thông Tin Liên Hệ: Công Ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc - Nội Thất  Anh Quân

Địa chỉ trụ sở: 439/8/17 Đường Số 10, Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp.HCM 

Chi Nhánh1: Bà Rịa - Vũng Tàu : 142 Điên Biên Phủ , P.Phước Nguyên, Tp. Bà Rịa, BRVT
Chi Nhánh 2: Km68, X.Eatyh, H.Eakar, Đắk Lắk 

Hotline: 070747 2222 (Zalo, Viber,Skype)  ( Mr.Quân)

 

Các sản phẩm khác

Thiết kế kiến trúc và nội thất thẩm mỹ viện SICA

Thiết kế kiến trúc và nội thất thẩm mỹ viện SICA

Thiết kế kiến trúc và nội thất thẩm mỹ viện đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút khách hàng và tạo dựng...

Thiết kế kiến trúc và nội thất thẩm mỹ viện JANGSHI

Thiết kế kiến trúc và nội thất thẩm mỹ viện JANGSHI

Đặt chân đến một thẩm mỹ viện, điều đầu tiên thu hút bạn là gì? Chắc hẳn đó là không gian kiến trúc và nội thất....

zalo